DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy đo pH cầm tay và lưu ý khi sử dụng máy đo PH

Ngày đăng 16th Jun 2015 @ 5:01 PM

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy đo pH cầm tay

Bên cạnh các loại Bút đo PH thì máy đo pH cầm tay cũng là một trong những phương tiện giúp bạn xác định độ pH của môi trường nước một cách thuận tiện nhất. Khi sử dụng máy đo pH cầm tay, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây để đảm bảo cho sự chính xác của kết quả đo, tuổi thọ của máy và sự an toàn của bạn.


Trước tiên, bạn nên lưu ý giữ vệ sinh cho Máy đo PH cầm tay, dây do, jack BNC nối điện cực với máy đo để kết quả đo chính xác.

Tránh cầm điệm cực khi đo vì khác với Bút đo PH ngõ vào điện cực máy đo pH có điện trở kháng lớn. Bạn có thể dùng một tay cầm điện cực, tay kia cầm máy đo để chênh lệch điện thế giữa điện cực và máy đo bé nhất.

Không nên cho tay sờ vào các đầu điện cực hoặc dùng bất cứ vật gì để lau chùi điện cực.

Khi cần di chuyển máy đo từ môi trường có nhiệt độ lạnh tới môi trường có nhiệt độ nóng hơn, bạn cần chờ một thời gian cho nhiệt độ máy trở lại cân bằng với nhiệt độ môi trường rồi mới tiếp tục đo.

Khi tiến hành đo, bạn nên cho đầu điện cực nhúng sâu vào dung dịch ít nhất 30 mm để màng thẩm thấu tiếp xúc với dung dịch.

Sau khi sử dụng xong máy, bạn cần rửa điện cực pH bằng nước cất, tuyệt đối không dùng các dung dịch có carbon như xăng, cồn…

Bảo quản điện cực bằn cách cho vài giọt KCl 3 mol vào nắp nhựa gắn ở đầu điện cực.

Bạn nên lưu ý chỉ nên dùng bộ biến đổi điện đi kèm theo máy, không dùng các bộ biến đổi khác so với máy nếu không sẽ làm hỏng máy.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng và bảo quản máy đo pH cầm tay hiệu quả, để được chia sẻ nhiều hơn về các vấn đề liên quan và cung cấp các loại máy đo pH cầm tay, bút đo pH hay dung dịch đệm…bạn có thể liên hệ với sieuthimaydo.net